Trang chủ | Tin tức - sự kiện | Quản lý học tập | Văn bản|Tin từ các báo |Liên hệ

Danh ngôn - Tục ngữ
   -“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin
   -“Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát. Nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời.” (Ngạn ngữ phương Tây)
   -“Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.” (Ngạn ngữ Nga)

CÁCH HỌC TỐT MÔN HÓA HỌC

Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng lớn kiến thức cả về phương diện thực nghiệm lẫn lý thuyết. Trong thời buổi khoa học kĩ thuật phát triển cao như hiện nay thì việc nắm vững và am hiểu rõ về phương pháp thực nghiệm cũng những kiến thức cơ bản của các bộ môn khoa học nói chung và Hóa học nói riêng. Vậy thì thế nào là một học sinh giỏi Hóa học?

PHƯƠNG PHÁP GIẢI BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM VỀ BẢO TOÀN MOL NGUYÊN TỬ

Có rất nhiều phương pháp để giải toán hóa học khác nhau nhưng phương pháp bảo toàn nguyên tử và phương pháp bảo toàn số mol electron cho phép chúng ta gộp nhiều phương trình phản ứng lại làm một, qui gọn việc tính toán và nhẩm nhanh đáp số. Rất phù hợp với việc giải các dạng bài toán hóa học trắc nghiệm. Cách thức gộp những phương trình làm một và cách lập phương trình theo phương pháp bảo toàn nguyên tử sẽ được giới thiệu trong một số ví dụ sau đây.

Để giới trẻ sớm định hướng nghề nghiệp

Nhiều bạn trẻ đã bước vào trường ĐH nhưng vẫn chưa có bất kỳ định hướng hay ý tưởng gì cho nghề nghiệp họ muốn làm sau khi tốt nghiệp. Họ nghĩ rằng, cứ học đã, còn làm gì, thích nghề gì sẽ tính sau.

Bộ Giáo dục hướng dẫn ôn tập thi THPT quốc gia

Ngày 18/3/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, các trường không được tổ chức phát hành, ép buộc học sinh mua các tài liệu tham khảo nói chung, các bộ sách ôn tập kỳ thi THPT quốc gia nói riêng.

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hướng đến kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/112014); thực hiện quy trình chỉ đạo của CĐ Ngành giáo dục; kế hoạch hoạt động của công đoàn năm học 2014-2015, được sự nhất trí của chi bộ, công đoàn đã tổ chức phát động thi đua chào mừng kỷ niệm lần thứ 32 ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Hướng tới kỉ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(3/2/1930-3/2/2015), chiều ngày 28/1/2015, Chi bộ cùng với Tổ văn-sử-địa trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức buổi hoạt động ngoại khoá nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh hiểu sâu sắc hơn về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại.

Tin xem nhiều nhất
DANH MỤC THƯ VIỆN
   Kĩ năng dạy Speaking hiệu quả
   Kỹ năng nghe hiểu trong tiếng Anh, những khó khăn và biện pháp khắc phục